Site Overlay

ผู้หญิงควรรู้ สิ่งเหล่านี้ที่จะเปลี่ยนไปแน่นอนหลังแต่งงาน

การได้แต่งงานกับผู้ชายดี ๆ ซักคนนั้นคือความฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คนเลยล่ะครับ และหลายคนก็คิดว่ามันคือจุดสูงสุดของชีวิต โดยที่ไม่รู้เลยว่าการแต่งงานนั้นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ ที่แตกต่างไปจากตอนที่เป็นแค่แฟนมาก่อนมาก จึงมีหลายสิ่งที่สาว ๆ ควรจะเตรียมใจรับมือกับมันให้ดี ก่อนจะตัดสินใจก้าวเท้าเข้าสู่ประตูวิวาห์อย่างตนฝันไว้ ซึ่งเราก็มีสิ่งที่ผู้หญิงจะได้เจอในชีวิตหลังแต่งงานมาฝากทุกคนกันนะครับ เพื่อจะได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งเหล่านี้ให้ดี และไม่ย่อท้อต่อความรักกันไปเสียก่อนนะ

ความเห็นไม่ตรงกัน

สำหรับการใช้ชีวิตคู่แล้วการที่ทั้ง 2 คนจะมีความเห็นที่ไม่ตรงกันนั้นถือเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก ๆ แต่เมื่อแต่งงานกันไปแล้วความไม่ลงรอยกันมักก่อตัวเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายจนน่าทึ่ง ตั้งแต่เรื่องเล็กหยุมหยิมไปถึงเรื่องใหญ่คอขาดบาดตาย ซึ่งควรเป็นปัญหาที่ควรทำความเข้าใจและจัดการเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ นะครับ ดีกว่างอนแล้วลงโทษอีกฝ่ายด้วยการไม่ยอมเย็ด

ความเคยชิน

หลายคู้นั้นก่อนจะแต่งงานก็มีการแสดงออกถึงความรักกันทุกวัน แต่พอแต่งงานไปแล้วความรักที่เคยหวานก็แปรเปลี่ยนเป็นความเคยชิน ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้รักจองคุณไม่หวานเหมือนเก่า และก็ไม่ควรคิดว่าเป็นแบบนี้น่ะดีแล้วเพราะรักที่ขาดความหวือหวานั้น พังทลายลงง่าย ๆ มานักต่อนักแล้วล่ะครับ

ความลับซ่อนไม่มิด

สำหรับใครที่คิดว่าการซ่อนความลับของชีวิตแต่งงานสามารถทำได้นั้น คิดผิดถนัดเลยล่ะครับ เพราะว่าสามีภรรยานั้นอยู่ด้วยกันตลอด นั่นทำให้การพยายามจะปิดบังอะไรก็จามแต่ทำได้ยากกว่าที่คิดมาก ทำให้ความลับแทบจะเป็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้เลยสำหรับชีวิตแต่งงาน

เป็นธรรมดาที่จะปล่อยตัว

เป็นเรื่องที่ผู้หญิงส่วนมากก็เป็นกันซึ่งการที่เราปล่อยเนื้อปล่อยตัวนั้น ไม่ใช่เพราะไม่อยากดูแลตัวเอง แต่เพราะภาระในการดูแลบ้าน สามีที่เพิ่มขึ้นต่างหาก และถ้ามีลูกเพิ่มเข้ามาอีกล่ะก็จะต้องเพิ่มภาระเข้าไปอีก ดังนั้นก็ไม่ใช้ว่าจะให้ปล่อยตัวจนไม่เหลือเค้าเดิมนะครับ แต่ให้ดูแลตัวเองเท่าที่ทำได้ ก่อนที่จะไปทำหน้าที่ของแม่บ้านแม่เรือนที่ดี ขนาดเรื่องเย็ดยังต้องพักก่อน

เซ็กส์นั้นขาดไม่ได้

เรื่องเย็ดกันนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อชีวิตแต่งงาน และไม่ควรมองข้ามอย่างที่สุด เพราะการเย็ดกันมันช่วยในการกระชับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้แน่นแฟ้นขึ้น ทั้งคู่ควรเย็ดกันด้วยความมีอารมณ์ร่วมเสมอ เพื่อสร้างความประทับใจและป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายเกิดนอกใจไปเย็ดคนอื่นด้วย ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้ครอบครัวแตกแยกมามากแล้วครับ จริงอยู่ที่เซ็กส์นั้นไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น แต่ถ้าขาดไปก็ทำให้รักสั่นคลอนได้เช่นกัน